RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.90305/11/2018

RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.903

THẬT RA HẦM BIOGA ( HẦM PHÂN HEO ) KHÔNG PHẢI QUÁ KHÓ ĐỂ XỬ LÝ , MÀ QUAN TRỌNG BẠN CÓ BIẾT CÁCH XỬ LÝ HAY KHÔNG MÀ THÔI . VÀ BẠN CÓ TÌM ĐƯỢC ĐƠN VỊ UY TÍN ĐỂ XỬ LÝ HAY KHÔNG THÔI MÀ .

Công ty môi trường bảo trâm chúng tôi chuyên hút và xử lý đến nơi qui định . phân gia súc thật ra rất tốt cho việc trồng cây hoặc ủ phân , nếu chúng ta biết cách sử dụng hiệu quả đến không ngờ luôn đó khách .

Phân chuồng ( phân gia súc - gia cầm) , phân cá , phân bánh dầu , phân bã đậu nành hay phân đỗ tương.. sau khi ủ hoai mục sẽ trở thành phân bón hữu cơ. 

Phân bón hữu cơ có vai trò rất quan trọng đối với quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng , nó góp phần giảm thiểu tồn dư hóa chất và ô nhiễm môi trường , bảo vệ hệ sinh thái , mang lại lợi ích phát triển lâu dài và bền vững. 

Vậy cách ủ phân như thế nào hiệu quả nhất ?

Theo cách làm cũ , nếu dùng trực tiếp hoặc ngâm nước tưới theo cách truyền thống thì lại có nhiều điểm bất lợi như:

- Có mùi hôi thối rất khó chịu
- Cây trồng khó hấp thụ dinh dưỡng
- Vi sinh vật có hại dễ xâm nhập
- Dẫn dụ ruồi , bọ gây hại cây trồng

Việc sử dụng phân chuồng, phân cá, phân bánh dầu, phân bã đậu nành hay phân đỗ tương.. sẽ làm gia tăng mức độ đa dạng và hàm lượng của hệ vi sinh vật trong phân ủ bên cạnh hệ vi sinh tự nhiên có sẵn trong nguyên liệu. 

Các chủng vi sinh vật có ích giúp cho thời gian ủ được rút ngắn , cho hiệu quả thủy phân gia tăng rõ rệt.

Đồng thời , sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi sẽ cạnh tranh làm giảm thiểu hệ vi sinh vật gây bệnh cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra trong quá trình ủ. 

RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.903

Là các vi sinh vật hữu hiệu được phân lập từ tự nhiên hoàn toàn không độc với người, vật nuôi, môi trường và rất dễ sử dụng. Do được nghiên cứu, phân lập và chế xuất trong nước nên gía thành thấp và có nhiều đặc tính ưu việt hơn so với các sản phẩm cùng loại nhập ngoại.

Những lợi ích từ phân chuồng mang lại cho đời sống người dân địa phương 

Theo ông Huỳnh Ngọc Diệp, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án các bon thấp tỉnh Bình Định , trong năm 2017 các trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn trên địa bàn tỉnh , sẽ sử dụng hệ thống máy tách phân để xử lý chất thải chăn nuôi làm nguyên liệu SX phân hữu cơ quy mô trang trại .

Sử dụng hệ thống máy tách phân di động để xử lý chất thải chăn nuôi làm nguyên liệu SX phân hữu cơ quy mô nhóm hộ , sử dụng máy phát điện bằng khí sinh học quy mô trang trại và mô hình sử dụng nước xả công trình khí sinh học làm phân bón trồng cỏ chất lượng cao chế biến làm thức ăn chăn nuôi bò.

“ Đến nay , các người dân ở các vùng lân cận đã lựa chọn được 5 chủ trang trại tại các xã Canh Vinh ( Vân Canh ); Cát Hiệp , Cát Lâm (Phù Cát) ; Ân Mỹ , Ân Tường Đông (Hoài Ân) để thực hiện các mô hình nói trên”, ông Diệp nói.

Bên cạnh đó , LCASP Bình Định vừa ký biên bản ghi nhớ với BIFFA.  cam kết sẽ bao tiêu toàn bộ phân trong chăn nuôi sau khi đã được ép , tách nước để SX phân hữu cơ chuyên dùng trong SXNN.

RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.903

“Riêng ở huyện Hoài Ân, hiện mỗi tuần xuất tấn phân . Ngoài sử dụng phân hữu cơ bón lót ruộng , hiện nhu cầu sử dụng loại phân này tại các vùng trồng rau trong tỉnh là rất cao ”, ông Đào Văn Hùng, Giám đốc LCASP Bình Định cho hay.

Khảo sát làng rau Thuận Nghĩa ở thị trấn Phú Phong (Tây Sơn) , chúng tôi thật sự nhận thấy nhu cầu sử dụng phân hữu cơ của người trồng rau ở đây là rất cao.

Theo ông Quách Văn Cầu, Giám đốc HTXNN Thuận Nghĩa, toàn HTX có 36ha đất bãi bồ ven sông Kôn được nông dân ở đây đưa vào trồng rau , trong đó có 4ha rau VietGAP. Người trồng từ lâu đã quen dùng phân hữu cơ bón cho rau, cứ mỗi sào rau  ( 500m2 ) , mỗi năm được bón 1 khối phân hữu cơ, hầu hết do họ tự làm.

“ Hộ trồng rau có kiêm thêm chăn nuôi thì không phải mua, hộ nào không có chăn nuôi phải mua phân từ các địa phương khác về làm.

Ở Thuận Nghĩa có 1 đại lý chuyên cung cấp chất thải chăn nuôi để làm phân hữu cơ, ai có nhu cầu đến đặt hàng, đại lý đánh xe bò đi mua, chở về đến nhà tính tiền 700 ngàn đồng/xe. Trời nắng, hộ chăn nuôi mang phân ra những bãi đất trống phơi .

Sau 2 ngày phơi nắng , khi đã hoai phân được bằm nhỏ, mỗi khối được trộn vào 2 bì chế phẩm sinh học Trichoderma ủ , để dành bón cho rau dần dần ” , ông Cầu cho biết.

“UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo ngành nông nghiệp vận động nông dân ưu tiên sử dụng phân hữu cơ vào SXNN để cải tạo đất, đồng thời để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.903

Sở NN-PTNT Bình Định đang chỉ đạo mạnh mẽ vấn đề này . Do đó , nhu cầu sử dụng phân hữu cơ cho cây trồng trong thời gian tới là rất cao , chất thải chăn nuôi sẽ càng trở nên hữu dụng ”, ông Đào Văn Hùng, Giám đốc LCASP Bình Định.

Cách ủ phân chuồng ( phân bò , phân heo , phân gà...) 

Phân chuồng là gì ? Phân chuồng là loại phân do gia súc gia cầm thải ra như: phân bò, phân trâu, phân heo, phân gà, phân chim.. và là một trong các loại phân bón hữu cơ.

Nguyên liệu cá tươi cần được  cắt nhỏ, nghiền nát trước khi tiến hành bổ sung hệ vi sinh vật từ chế phẩm EM thứ cấp nhằm đạt hiệu quả ủ cao nhất.

 Chế phẩm EM thứ cấp được bổ sung vào phuy chứa nguyên liệu, rồi đậy kín và đặt ở nơi khô ráo. Trong quá trình ủ này

có thể bổ sung thêm phân Ure , S.A , Kali nhằm gia tăng chất lượng phân bón sau khi ủ.

Quá trình ủ để đạt được hiệu quả cao cần chú ý đến yếu tố yếm khí và nhiệt độ của mẻ ủ.

Sau khoảng 30-45 ngày , có thể lấy thành phần phân cá ra để sử dụng làm phân bón cho cây . Phân cá sau khi ủ có chứa các amino acid và các chủng vi sinh hữu ích giúp cải thiện môi trường đất, bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng và ức chế tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Một công nghệ đang dần phổ biến giúp cho những trang trại chăn nuôi ở tỉnh Hưng Yên không chỉ giảm thiểu ô nhiễm môi trường mà còn gia tăng hiệu quả kinh tế…
Cận cảnh quá trình xử lý

Tiếng động cơ ào ào. Từ miệng máy rào rào đùn ra những đống mùn nhỏ mịn, khô tơi như mùn cưa khiến cho người đàn ông vội vàng đem bao tải ra hứng một cách trân trọng.

Không ai có thể ngờ trước đó chỉ ít phút thứ đầu vào của chiếc máy này lại là… phân lợn tươi. Chủ trang trại Trần Văn Mỳ ở xã Đức Hợp huyện Kim Động cười khà khà giới thiệu với tôi về cái máy ép phân ra tiền giúp cho ông hàng tháng thu nhập thêm được tới 30-35 triệu đồng.

Mới nhập môn chăn nuôi cách đây hơn 1 năm nhưng ông đã mạnh tay đầu tư tới 7 tỷ để xây 3 khu chuồng trại với mục đích nuôi gia công 3.000 con lợn.

RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.903

Phân bánh dầu là gì ? Phân bã đậu nành là gì ? Phân đỗ tương là gì ? 

Là các loại phân bón hữu cơ tự nhiên có hàm lượng đạm cao, cung cấp đầy đủ Đa - Trung- Vi lượng, các Vitamin, muối khoáng và các axit amin cho cây trồng.

Tuy nhiên có nhiều sản phẩm chạy theo lợi nhuận, giá thành tuy rẻ nhưng lại không chuẩn gốc và chất lượng lại không đạt yêu cầu.

https://ruthamcauthongcongnghet.com

RÚT HẦM PHÂN HEO 0966.803.903


Dịch vụ liên quan