VẬN CHUYỂN CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP 0966.803.90328/10/2018

VẬN CHUYỂN CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP 0966.803.903 

HÃY CÙNG VỚI MÔI TRƯỜNG BẢO TRÂM LÀM SẠCH MÔI TRƯỜNG NGAY HÔM NAY

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng do ảnh hưởng của các chất thải công nghiệp , chất thải rắn…

Vì vậy , việc xử lý chất nguy hại càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Vậy mục đích của việc xử lý chất thải là gì , mọi người hãy cùng Môi trường bảo trâm tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

- Dầu thủy lực – dầu công nghiệp là gì?

Dầu thủy lực – dầu công nghiệp là loại dầu chuyên dụng được sản xuất dành riêng cho các động cơ. 

Công dụng của dầu thủy lực giúp cho đông cơ thủy lực , công nghiệp hoạt động tốt hơn . Cùng với đó , loại dầu này có tác dụng bôi trơn các chi tiết chuyển động làm giảm lực ma sát.

_ Việc xử lý chất thải làm giảm nguy cơ ô nhiễm môi trường

Các chất thải là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường như hiện nay. Cho nên việc sử lý nó bằng nhiều phương pháp khác nhau sẽ làm giảm chất độc đó và giảm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Với viêc xử lý bằng phương pháp thiêu đốt sẽ chuyển chất thải nguy hại thành dạng khí có thể kiểm soát được nên cũng giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm.

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả xử lý nhanh nhất.

Hay sử dụng phương pháp chôn lấp vệ sinh, nghĩa là các chất thải được chôn sâu xuống lòng đất và được phủ lấp bên trên. Phương pháp này cũng có khả năng kiểm soát được sự phân hủy của chất thải nên cũng giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm môi.

VẬN CHUYỂN CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP 0966.803.903 

VẬN CHUYỂN CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP 0966.803.903 

Sự phát triển của các khu công nghiệp ( KCN ) trên khắp cả nước trong những năm gần đây đã góp phần tích cực vào sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tuy nhiên , việc hình thành và phát triển các KCN còn đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải công nghiệp từ các KCN.

Trong đó , ô nhiễm môi trường nước đang là vấn đề cấp bách đặt lên hàng đầu.

Rác thải công nghiệp là gì ?

Rác thải công nghiệp bao gồm nhiều chất thải độc hại , ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường . Nếu không được xử lý , chất thải độc hại sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe con người.

Ðộ độc hại của các chất thải độc hại rất khác nhau . Có chất gây nguy hiểm cho con người như các chất cháy có điểm cháy thấp , các chất diệt côn trùng , các vật liệu clo hoá phân huỷ chậm , có chất gây tác động nhỏ hơn nhưng khối lượng của nó lại là vấn đề lớn như các chất thải hầm mỏ , xỉ , thạch cao phốt phát cũ hoặc các sệt hydroxyt khác.

* Chất thải nguy hại gồm mấy nhóm ?

Có nhiều cách để phân loại chất thải nguy hại nhìn chung thì phân loại theo đặc tính :

Tính cháy :

  • Một chất thải được xem là chất thải nguy hại thể hiện tính dễ cháy nếu mẫu đại diện của chất thải có những tính chất như sau
  • Là chất thải (lỏng hoặc không phải chất lỏng) có thể cháy qua việc ma sát, hấp phụ độ ẩm, hay tự biến đổi hóa học, khi bắt lửa, cháy rất mãnh liệt và liên tục (dai dẳng) tạo ra hay có thể tạo ra chất nguy hại, trong các điều kiện nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn.
  • Là chất lỏng hay dung dịch chứa lượng alcohol < 24% (theo thể tích) hay có điểm chớp cháy nhỏ hơn 60oC (140oF).
  • Là khí nén
  • Là chất oxy hóa

_ Tận dụng việc xử lý chất thải phục vụ đời sống con người

Trong quá trình xử lý chất thải người ta phân chia thành 2 loại , một loại chất thải có thể tái chế lại và một loại không thể tái chế .

Đối với những loại có thể dùng tái chế lại thì sẽ được chuyển đến các khu tái chế , hợp vệ sinh để tiến hành xử lý và tạo ra những sản phẩm khác phục vụ đời sống của con người .

Còn đối với các chất thải không thể tái chế , thì sẽ tiến hành xử lý để giảm nguy cơ ảnh hưởng đến cuộc sống con người . Tuy nhiên trong quá trình xử lý những chất thải đó , con người cũng vẫn có thể tận dụng được những lợi ích của nó mang lại. 

Ví dụ như trong khi sử dụng các chất thải nguy hại bằng phương pháp thiêu đốt , sẽ tận dụng được nguồn năng lượng trong quá trình đốt để phục vụ cho các lò sưởi , các ngành công nghiệp cần nhiều nhiệt…..

Đặc tính độc

Để xác định đặc tính độc hại của chất thải ngoài biện pháp sử dụng , bảng liệt kê danh sách các chất độc hại được ban hành kèm theo luật .

Hiện nay còn sử dụng phương pháp xác định đặc tính độc hại , bằng phương thức rò rỉ ( toxicity charateristic leaching procedure-TCLP ) để xác định .

VẬN CHUYỂN CHẤT THẢI CÔNG NGHIỆP 0966.803.903 

Hay như việc xử lý chất thải trong chăn nuôi bằng việc xây dựng hầm BIOGAS , sẽ tạo ra chất đốt dùng để nấu nướng cũng rất hiệu quả , giúp con người tiết kiệm chi phí trả tiền khí đốt hàng tháng nếu như dùng gas .

Việc xử lý các chất thải vừa làm giảm ô nhiễm môi trường vừa phục vụ đời sống con người , nếu gia đình bạn biết tận dụng các phương pháp xử lý hợp lý .

Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ đem lại cho mọi người nhiều kiến thức bổ ích về xử lý chất thải.

https://ruthamcauthongcongnghet.com Chúc mọi người thành công !


Dịch vụ liên quan